Tư vấn cách tấy lông chân cho bạn gái

Tư vấn cách tấy lông chân cho bạn gái

Đối với những vùng da có khả năng chịu tổn thương và khỏe thì bạn sẽ cần một phương pháp wax lông nhẹ nhàng hơn như hard wax- dùng chính phần sáp bôi trên da để giật lên mà không dùng tới miếng vải chuyên dụng. Hoặc nếu da bạn không quá nhạy cảm thì có thể dùng miếng vải chuyên dụng. Phương pháp này giúp lấy ra những sợi lông mà không lam da bị đau đớn nhiều.

Tự tẩy lông bằng các biện pháp tự nhiên tại nhà vẫn luôn là nỗi ám ảnh của các bạn gái vì các phương pháp này thường gây đau rát và nếu không cẩn thận còn khiến da bị tổn thương mạnh hơn. Vậy để tẩy lông không đau bạn hãy thử ngay các mẹo nhỏ dưới đây nhé.

Cơ thể mọc nhiều lông, còn gọi là chứng rậm lông, bệnh chiếm khoảng 10% ở tuổi sinh sản. Ở nữ giới khi cơ thể mọc nhiều lông là bệnh do tình trạng cường nội tiết tố sinh dục nam có tên khoa học là Androgen. Bên cạnh đó vi ô lông phát triển nhiều còn do nhiều nguyên nhân khác như ăn uống thiếu khoa học, sử dụng mỹ phẩm không đúng cách,…

Tắm nước ấm

Trước khi tẩy lông bạn nên ngâm mình trong bồn tắm nước nóng khoảng 20 phút lỗ chân lông và làm mềm sợi lông, giúp việc tẩy lông chân dễ dàng hơn. Đây là bước quan trọng nên bạn cần thực hiện để hạn chế tối đa tình trạng thương tổn khi tẩy lông nhé.

Tẩy lông khi lông đủ dài
Bạn không nên tẩy khi lông quá ngắn vì bạn sẽ phải lặp lại quá trình tẩy lông nhanh và khi này nếu bạn sử dụng sáp thì sáp sẽ không có khả năng bám sâu vào lông và nhổ ra tận gốc. Còn nếu sợi lông quá dài thì bạn sẽ phải tỉa bớt trước khi tẩy, nếu không thì rất dễ đau khi thực hiện. Tốt nhất là bạn nên tẩy lông chân khi sợi lông dài khoảng 4 tới 6mm, đây là lúc tẩy lông chân bớt đau nhất.

Chọn phương pháp tẩy lông

Với vùng da mỏng và nhạy cảm đặc thù thì bạn không nên sử dụng các biện pháp như wax hay cạo mà chỉ nên sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để loại bỏ thì an toàn hơn.

Loại bỏ lông chân tự nhiên bằng nghệ
Có một phương pháp tẩy lông rất hiệu quả cho bạn áp dụng đó chính là sử dụng nghệ. Bạn hãy sử dụng nghệ trộn đều với sữa chua không đường để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Thoa đều hỗn hợp trên lên vùng da chân sau đó dùng khăn sạch đắp đè lên rồi lau sạch. Thực hiện bước tẩy lông chân này đều đặn thường xuyên khoảng 2 tới 3 lần/ tuần sẽ thấy rõ được hiệu quả.

Thoa kem dưỡng ẩm
Một bước quan trọng cuối cùng mà nhiều bạn thường quên đó chính là sử dụng kem dưỡng ẩm. Sau khi triệt lông làn da của bạn sẽ bị tổn thương do đó bạn nên thoa một lớp kem để đảm bảo an toàn cho da nhé.

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp bạn có thể hạn chế được tình trạng đau rát khi tẩy lông tự nhiên. Tuy nhiên nếu có điều kiện bạn nên sử dụng các công nghệ triệt lông hiện đại tại các spa nhé.

Theo cachtaylong.com