Tư vấn cách cạo lông chân đúng cách

Tư vấn cách cạo lông chân đúng cách

Cạo lông là cách đánh bay lông bề mặt nhanh nhất, tuy nhiên cách này không thể loại bỏ được nang lông bên trong, do đó sau một thời gian ngắn là những sợi lông sẽ tiếp tục mọc lại và có xu hướng đậm màu và nhiều hơn trước. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các công nghệ, máy triệt lông hiện đại sẽ hiệu quả hơn.

Cạo lông cũng là một phương pháp giúp loại bỏ lông chân mà bạn gái hay sử dụng. Và để hạn chế tối đa tình trạng da bị trầy xước khi cạo thì bạn có thể tham khảo ngay các cách dưới đây.

Làm ẩm vùng da cần triệt lông

Để hạn chế đau rát khi cạo lông thì bạn nên làm ẩm chân trước khi tiến hành cạo.Cách tốt nhất là ngâm chân trong nước ấm để vùng da chân mềm hơn, và sẽ hạn chế được việc gây thương tổn cho vùng da của bạn. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý không ngâm chân trong nước quá lâu vì sẽ khiến cho các sợi lông chân bị kéo sâu vào bên trong da hơn.

Tẩy tế bào chết
Tẩy tế bào chết là một bước quan trọng trong quá trình triệt lông chân cũng như trong các phương pháp triệt lông khác. Việc tẩy tế bào chết giúp cho làn da và lỗ chân lông trở nên thông thoáng, loại bỏ hết bụi bẩn cùng lớp da chết trên bề mặt và làm hạn chế tình trạng da bị nhiễm khuẩn, nhiễm trùng trong khi tẩy lông. Bên cạnh đó tẩy tế bào chết còn làm hạn chế được tình trạng đau rát khi cạo lông.

Lựa chọn dao cạo phù hợp

Khi tiến hành cạo lông chân, một dụng cụ không thể thiếu đó chính là dao cạo lông. Bạn hãy lựa chọn dao cạo phù hợp cho làn da của mình để hạn chế tối đa tình trạng thương tổn mà dao cạo gây ra nhé.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dao cạo lông khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn dao 2-3 lưỡi thì sẽ dễ dàng cho việc cạo lông hơn. Như vậy việc cạo lông chân sẽ thuận lợi, hiệu quả và an toàn hơn, tránh tình trạng da bị xước và chảy máu.

Cạo lông đúng chiều
Khi bạn cạo lông hãy lưu ý đó là bạn cần phải cạo lông chân đúng cách, nếu không sẽ dễ dàng dẫn đến tình trạng cạo lông chân bị viêm lỗ chân lông, khiến mụn mọc hoặc gây ra tình trạng kích ứng. Bên cạnh đó lựa chọn chiều cạo lông cũng quan trọng, bạn nên cạo xuôi theo chiều lông mọc thì sẽ hạn chế được tình trạng đau rát hay khiến lông chân mọc nhanh trở lại.

Mặt khác khi tiến hành cạo lông, để tránh cạo lông chân bị rát bạn cần lưu ý không cạo một đường dài mà nên cạo thành những đường ngắn. Bạn hãy cạo nhẹ nhàng, cẩn thận. Việc cạo lông chân không thể vội vàng, cẩu thả mà cần phải cạo cẩn thận và tỉ mỉ từng vùng da một. Bạn nên sử dụng kem cạo lông để cho da đỡ đau rát hơn và sau khi cạo nên thoa kem dưỡng ẩm cho da nhé.

Theo cachtaylong.com