Thông tin cần biết khi tẩy lông nách với nhíp và dao cạo

Thông tin cần biết khi tẩy lông nách với nhíp và dao cạo

Để đảm bảo an toàn bạn nên sử dụng những phương pháp triệt lông nách bằng công nghệ hiện đại. Ưu điểm của các công nghệ hiện đại đó chính là hiệu quả điều trị cao hơn hẳn so với biện pháp thủ công. Bên cạnh đó nếu sử dụng bằng công nghệ hiện đại bạn sẽ ngăn chặn được tình trạng lông mọc trở lại. Và với công nghệ cao sẽ đảm bảo an toàn cho vùng da điều trị cũng như những vùng da xung quanh.

Chứng rậm lông có thể do tăng tiết androgen tuyến sinh dục thường gặp nhiều trong hội chứng buồng trứng đa nang; tăng tiết androgen buồng trứng chức năng hay chẹn sinh steroid buồng trứng hoặc các hội chứng đề kháng insulin trong bệnh đái tháo đường và u tân sinh buồng trứng.

Bệnh còn có thể do tăng tiết androgen tuyến thượng thận như: tăng tiết androgen thượng thận chức năng; tăng năng tuyến thượng thận sớm; tăng sản thượng thận bẩm sinh; chuyển hóa cortisol bất thường; tân sinh tuyến thượng thận. Ngoài ra chứng rậm lông còn có thể hình thành bởi di truyền bẩm sinh từ bố mẹ.

Đối với nam giới họ thường thích có nhiều lông để thể hiện sự nam tính của mình, tuy nhiên ở nữ giới khi rậm lông thì họ thường tìm đủ mọi cách để loại bỏ đám vi ô lông trên cơ thể, trong đó sử dụng nhípdao cạo là hai phương pháp phổ biến. Vậy đây có phải là hai phương pháp tẩy lông hữu hiệu hay không?

Đối với nhíp

Một điều chắc chắn khi bạn sử dụng nhíp để nhổ lông đó chính là bạn phải chịu đau trong quá trình tẩy lông. Tiếp đến là những lỗ chân lông to dần và có thể dẫn đến viêm nang khiến vùng da dưới cánh tay sần sùi mất thẩm mỹ. Và sau khi nhổ thì lông mọc nhanh hơn và vì vậy bạn phải thường xuyên nhổ hơn nữa.

Khi dùng dao cạo

Khác với nhíp, khi sử dụng dao cạo bạn sẽ khiến lông nách cứng hơn và mỗi lần cạo lông nách lại mọc nhiều hơn và nhanh hơn. Bên cạnh đó nếu bạn sử dụng biện pháp cạo có thể khiến vùng da tẩy lông gặp các vấn đề về viêm nang chân lông khiến vùng da dưới cánh tay sần sùi và bị thâm đen hơn.

Như phân tích trên đây bạn cũng có thể biết được rằng hai phương pháp trên chỉ là biện pháp tẩy lông tạm thời mà thôi.

Theo cachtaylong.com