Những cách để không bị viêm nang lông

Những cách để không bị viêm nang lông

Dưỡng ẩm là điều cần thiết đối với da. Việc dưỡng ẩm không chỉ giúp da mịn màng, mềm mại mà còn có tác dụng giúp bạn tránh được tình trạng viêm nang lông. Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng kem dưỡng ẩm, bạn chi nên dùng một lượng vừa đủ đối với da để tránh tình trạng dầu nhờn quá mức.

1. Ngăn chặn tận gốc viêm nang lông

Viêm nang lông là hậu quả của việc bạn cạo lông tay, lông chân. Vì vậy, để ngăn ngừa triệt để tình trạng này bạn chỉ có thể dừng việc cạo lông, cạo râu và thay vào đó là các cách thức triệt lông khác như dùng đường nâu, waxing hay tẩy lông bằng các công nghệ hiện đại…

Còn nếu bạn vẫn muốn sử dụng phương pháp cạo lông chân, lông tay thì bạn nên tiếp tục đọc bài viết này.

2 . Tẩy tế bào chết cho da

Tẩy tế bào chết giúp bạn loại bỏ được dầu, bụi bẩn, bã nhờn trên da. Những chất cặn bã này làm lỗ chân lông bị bít kín khiến lông mọc ngược vào trong. Tốt nhất bạn hãy tẩy tế bào chết 2 lần một tuần để cho hiệu quả cao.

3. Cạo lông chân, lông tay đúng cách

Như thế nào là đúng cách? Đó chính là việc bạn không sử dụng những dao cạo cùn hay gỉ sét. Những lưỡi dao cạo sắc bén không chỉ giúp bạn triệt lông nhanh hơn mà nó còn giúp phần giảm tổn thương trên da, tránh tình trạng viêm nang lông. Những lưỡi dao cùn khiến bạn phải cạo nhiều lần, nhấn sâu xuống da làm cho các lỗ chân lông liên tục bị tác động và chịu tổn thương.

Giải pháp tốt nhất khi cạo bằng dao đó là sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm, các loại kem cạo râu dịu nhẹ.

4. Sử dụng sản phẩm có chứa axit salicylic

Một trong những thành phần tốt nhất để điều trị viêm nang lông là axit salicylic . Nó giúp làm sạch lỗ chân lông, tẩy tế bào chết và chống nhiếm trùng. Chính vì vậy hãy chọn mua những sản phẩm chăm sóc da có chứa thành phần này.

5. Dưỡng ẩm

6. Dùng nhíp

Hãy dùng nhíp để kéo những sợi lông mọc ngược ra ngoài. Hãy nhớ rằng bạn chỉ kéo chúng ra chứ không nhổ chúng khỏi da.

Để thực hiện việc này dễ dàng hơn bạn nên xông hơi, làm nóng vùng da giúp các lỗ chân lông giãn nở.

Theo trietlong.info