Một vài phương pháp tẩy lông chân bằng phương pháp tự nhiên

Một vài phương pháp tẩy lông chân bằng phương pháp tự nhiên

Triệt lông bằng các biện pháp tự nhiên thường đảm bảo an toàn, tuy nhiên hiệu quả lại không cao. Và đây là phương pháp chỉ phù hợp cho những bạn tự tẩy lông tại nhà, không phù hợp cho các spa hay thẩm mỹ viện. Vì vậy đối với các spa lớn bạn nên mua các công nghệ triệt lông hiện đại để đẩy mạnh dịch vụ triệt lông của mình, từ đó thu hút được nhiều khách hàng và tăng doanh thu cho spa.

Tẩy lông chân bằng đường nâu

Bạn có biết đường nâu là một trong những nguyên liệu triệt lông khá hiệu quả mà các bạn gái nên sử dụng.

Bạn chưng một ít đường nâu, bỏ vào tử lạnh “ủ đông” để sử dụng dần. Trước khi dùng, cho đường chưng vào lò vi sóng để “giã đông” khoảng 15 phút đến khi đường sánh, ấm là có thể dùng được.

Bạn bôi 1 lớp đường lên vùng da bạn cần triệt lông, sau đó dùng một tấm vải mỏng phủ lên vùng da được trải đường chưng trước đó trong 5 -10 phút. Nhẹ nhàng kéo lớp vải lên theo hướng mọc của lông rồi rửa sạch với nước.

Lưu ý: Bạn nên triệt lông trên diện tích nhỏ để tránh tình trạng gây tổn thương cho vùng da triệt lông.

Tẩy lông chân bằng chanh tươi

Chanhmật ong cũng là những nguyên liệu giúp tẩy lông khá hiệu quả mà lại đảm bảo an toàn, không gây đau rát.

Chuẩn bị mật ong và chanh theo tỷ lệ 1:1 sau đó thoa đều lên vùng da cần triệt lông. Bạn nên để hỗn hợp lưu lại trên da khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Đối với phương pháp này bạn nên sử dụng 2 tuần 1 lần và không được sử dụng quá nhiều vì dễ gây kích ứng da.

Tẩy lông chân với đậu nành và nghệ

Trộn bột nghệ với sữa đậu nành với nhau theo tỉ lệ 1:1, sau đó thoa lên chân sau khi rửa sạch chân. Chà xát nhẹ bằng tay lên vùng da tẩy lông. Sau khoảng 15-20 khi thấy lông rụng bớt thì rửa sạch chân, lau khô và thoa thêm 1 chút kem dưỡng ẩm. Bột nghệ và sữa đậu nành cũng giúp da trắng sáng, loại bỏ vết thâm và trị viêm nang lông rất hiệu quả.

Tẩy lông chân bằng bơ

Mặc dù sử dụng bơ để tẩy lông không hiệu quả bằng 3 phương pháp trên, tuy nhiên bơ lại rất an toàn và có khả năng làm mềm da, tẩy da chết hiệu quả nên phương pháp này cũng được khá nhiều người sử dụng.

Bạn hãy lấy bơ thoa lên vùng da cần triệt lông sau đó dùng giấy mềm miết nhẹ lên vùng bơ tạo độ liên kết giữa bơ và lông. Tiếp theo, bạn lột miếng giấy đó ra ngược với chiều mọc của lông bằng một động tác nhanh gọn. Cuối cùng, bạn rửa sạch với sữa tắm hay xà bông để tránh hiện tượng nhờn da.

Theo cachtaylong.com