Lông mặt có cần phải triệt không?

Lông mặt có cần phải triệt không?

Để khắc phục tình trạng rậm lông mặt, nhiều người chọn cách cạo lông mặt như bạn hoặc wax lông, bôi kem nhạt màu lông. Tuy nhiên có nên triệt lông mặt bằng các hình thức này? Những cách tẩy lông mặt này tuy thực hiện đơn giản, nhanh chóng nhưng không mang lại hiệu quả cao, chỉ loại bỏ tạm thời thân lông, không thể phá được mao nang lông sâu dưới da.

Là con gái nhưng rất nhiều người có cùng tình trạng như bạn là bị rậm lông vùng mặt. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này như di truyền, tác dụng phụ của một số loại thuốc (như phenytoin, minoxidil…), bệnh đa nang buồng trứng, ăn nhiều đồ ăn có lượng đường và chất carbohydrate cao…

Với bất kỳ nguyên nhân nào, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng từ gốc đến ngọn số phụ nữ mắc chứng rậm lông mặt không có bệnh liên quan đến toàn thân, mà chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Cũng giống trường hợp của bạn, lông mặt gây mất thẩm mỹ khiến da bị tối và xỉn màu, gây khó khăn khi trang điểm…

Cạo lông mặt: sau 1 – 2 tuần lông sẽ mọc trở lại dày, cứng và đen hơn trước. Cạo lông mặt thường gây trầy xước, khiến da mặt bị tổn thương, làm lỗ chân lông bị giãn nở, dễ mắc bệnh viêm nang lông.

Wax lông mặt: Da mặt là vùng da cực kỳ nhạy cảm và mỏng manh. Các sáp wax lông hoặc miếng wax lông sẽ khiến vùng da thực hiện bị đau rát, dễ bị kích ứng da.

– Kem làm nhạt màu lông: Cách này không thể loại bỏ lông mặt, chỉ làm nhạt màu lông. Tuy nó không gây đau rát, trầy xước da như 2 cách tẩy lông mặt trên nhưng nhiều loại hóa chất có trong kem làm nhạt màu khá độc hại, sẽ gây mẩn ngứa, bỏng rát, dị ứng và nhiều phản ứng phụ khác.

Theo trietlonghieuqua.net