Công thức tẩy lông bằng nguyên liệu tự nhiên không gây đau

Công thức tẩy lông bằng nguyên liệu tự nhiên không gây đau

Trong công thức này, đường sẽ hoạt động như hạt tẩy da chết giúp loại bỏ cặn bẩn trên da, cho lưỡi dao cạo đi được mượt và tẩy lông nhanh, hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, chanh sẽ làm trắng da và tinh dầu thì bảo vệ da khỏi việc bị xước và đau đớn thường gặp khi tẩy lông đấy!

Thay thế sáp wax bằng những nguyên liệu tự nhiên là cách dễ nhất giúp bạn tẩy lông nhẹ nhàng, bớt đau và đỡ lo kích ứng hơn!
Cách tẩy lông bạn thường áp dụng tại nhà là gì? Dùng dao cạo hay sáp wax? Kì thực phương pháp nào cũng không quan trọng bằng quy trình thực hiện. Nhiều người thử đủ các phương pháp tẩy lông nhưng lại quên không tẩy da chết cho chân trước đó. Cần phải tẩy sạch da chết, cho da láng mịn thì quá trình tẩy lông của bạn mới hiệu quả và đỡ có cảm giác ráp da hơn.

Dưới đây là quy trình tẩy lông đơn giản bằng dao cạo mà bạn có thể thực hiện tại nhà, đỡ cảm giác đau đớn, thô ráp da hơn hẳn:

Bạn cần chuẩn bị:

– Đường

– Tinh dầu (dầu ô liu hoặc jojoba)

– Nước chanh

– Dao cạo

– Kem dưỡng ẩm

– Lọ đựng, bình xịt

Bước 1:

Đầu tiên, bạn trộn đường, nước chanh và tinh dầu vào một chiếc lọ. Lượng của các nguyên liệu tùy theo độ dày mỏng của da bạn: Nếu da quá nhạy cảm thì giảm bớt đường và nước chanh, tăng phần tinh dầu lên.

Bước 2:

Bạn cho hỗn hợp trên vào bình xịt.

Bước 3:

Lắc đều bình, xịt lên chân và massage vòng tròn để tẩy da chết, sau đó rửa lại bằng nước ấm.

Bước 4:

Dùng khăn mềm lau cho chân bớt nước nhưng không quá khô, sau đó cạo lông như bình thường.

Khi cạo xong, bạn đừng quên một lớp dưỡng ẩm để bảo vệ da nhé!

Theo kenh14.vn